Tiết kiệm gas trong thời kì giá gas tăng

Với tình hình ảnh phân khúc hiện nay, giá cả gas ngày càng tăng thì kinh phí dùng bếp gas cũng dần trở thành một vấn đề được nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Chỉ cần biên soạn từ thời cổ đại một số mẹo sử dụng thiết bị này ngay sau đây, bạn sẽ biết cách giảm bớt kinh phí nhiên liệu cho gia đình mình.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải khi dùng bếp gas

Trong khi sử dụng bếp để chế biến các món ăn thì chúng mình cần chú ý đến việc điều chỉnh độ lửa sao đối vớiphù hợp. Ngọn lửa từ bếp gas phải cháy chạm tới đáy nồi mới là hợp lý. Việc để ngọn lửa quá lớn, xòe ra ngoài đáy bếp không chỉ gây lãng phí gas mà còn khiến các món ăn của chúng mình có giải pháp mất nhiều thời gian để làm chín hơn vì lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi đã bị phân tán ra môi trường xung quanh. Vì thế, tùy từng món ăn, kích thước nồi nấu và thời gian nấu ăn mà bạn hãy điều chỉnh độ lửa đối vớiphù hợp.

bep-gas-bi-lua-do

Sau mỗi ngày sử dụng bếp gas để chế biến thức ăn thì người nội trợ cũng được khuyên là nên vệ sinh bếp gas từ thời cổ đại để tránh các vết bẩn bị bám lại bếp gây bít các lỗ khí gas. Điều này vừa giúp chúng mình tránh bị thất thoát gas ra ngoài khiến ngọn lửa lâu ngày sẽ bị nhỏ dần do lỗ khí bị bít tắc vừa giúp nấu nướng nhanh chóng, an toàn và giảm thiểu hơn. Cũng vì nguyên nhân này mà chúng ta có khả năng thấy một số chiếc bếp gas mới thường tiêu hao ít gas hơn so với một số chiếc bếp đã hoạt động lâu ngày. Khi không nấu ăn nữa, chúng mình cũng nên vặn nút đánh lửa của bếp gas về vị trí tắt và hãy khóa van bình gas, vừa chắc chắn an toàn lại có khả năng giúp bạn giảm thiểu được một lượng gas nhỏ không cho thoát ra ngoài.

Dùng nồi phù hợp với bếp gas

Việc lựa chọn một vài chiếc nồi có kích thước và chất liệu, độ dày phù hợp với bếp gas cũng giúp bạn có khả năng hạn chế được một lượng gas đáng kể. nguyên nhân là bởi nồi dày thường sẽ phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn và nồi lớn cũng mất nhiều thời gian hơn. Vì thế nên bạn hãy dùng những dòng nồi có đáy mỏng đối với các món xào nấu và nồi áp suất hay nồi dày cho các món hầm. ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn kích cỡ nồi nấu thích hợp với lượng thức ăn mà mình chuẩn bị nấu nướng.

Sử dụng nồi phù hợp

Một số bà nội trợ có lịch trình vừa nấu nướng vừa làm việc khác. Và hấu hết họ đều quên cho tới khi bắt đầu nhớ ra thì một lượng gas không nhỏ đã bị tiêu hao uổng phí vì món ăn đã bị quá lửa, nước cạn và thậm chí là cháy nồi. Vì thế, chúng ta hãy tập trung khi nấu ăn, điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào biết thêm về cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Cùng xem thêm : Tại Đây