Thị trường căn hộ nghĩ dưỡng Đà Nẵng bức phá mạnh mẽ

Với nhưng chính sách cam kết lợi nhuận cao từ 8-12%, bất động sản nghĩ dưỡng đang thực sự trở thành con sốt mới tại những thành phố có tiềm năng du lịch cao như Đà Nẵng. 

Thị trường căn hộ nghĩ dưỡng Đà Nẵng bức phá mạnh mẽ

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Cụ thể, theo thống kế của Quốc Hùng Team thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ sáu dự án đẩy tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng toàn thị trường tăng lên 3.084 căn. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).

Phối cảnh dự án The Sunrise Đà Nẵng.
Phối cảnh dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng.

Nhóm khách mua các căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chủ yếu là khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách này chiếm tới 75% – 85% trong số các giao dịch thành công. Và khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.

Đón bắt được xu thế của thị trường, hiện nay hàng loạt các dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã bắt đầu tung hàng loạt chiêu khuyến mãi, cam kết lợi nhuận để hút khách. Đặc biệt, có dự án chủ đầu tư đã mang dự án ra Hà Nội, TPHCM để săn khách lớn.

Đi đầu trong xu thế này là Novaland khi doanh nghiệp này ra mắt khách hàng Hà Nội với hai dự án trọng điểm của mình trong năm 2016 là khu đô thị Phú Gia Compound và khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng với tên mới được đổi là The Sunrise Bay Đà Nẵng. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này mang các dự án bất động sản Đà Nẵng ra giới thiệu với giới đầu tư Hà Nội.

Không chỉ đón khách hàng từ phía Bắc nhiều doanh nghiệp BĐS còn “nhìn xa trông rộng” khi mang dự án tại Đà Nẵng của mình giới thiệu với khách hàng tiềm năng tại TPHCM.

Ngoài hình thức mang dự án đến giới thiệu tận nơi cho những khách hàng tiềm năng, một chiêu bài hiệu quả đang được các chủ đầu tư dự án BĐS tại đây sử dụng là chiêu thức cam kết thuê lại. Có thể kể đến như mới đây chủ đầu tư Vingroup đã cam kết cho thuê lại với lợi nhuận 10% trong vòng 10 năm, dự án Cocobay Đà Nẵng cũng vừa đưa ra chương trình cam kết thuê lại 12%/năm trong vòng 8 năm.

Một trong những dự án cam kết lợi tức cao nhất trên thị trường Đà Nẵng hiện nay phải kể tới Fhome. Các căn hộ tại đây được chủ đầu tư cam kết thuê lại với mức sinh lời tổng cộng lên đến 13,5% /năm trong vòng 10 năm. Ngoài hình thức cam kết, để thu hút khách chủ đầu tư còn tặng tặng gói nội thất cao cấp 5 sao mới sau 10 năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng ưu đãi 30 ngày nghỉ dưỡng tại Fhome miễn phí.

Dự án The Sunrise Đà Nẵng.
Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng.

Được biết, các căn hộ FHome đang được bán với mức giá khoảng 1,9 tỷ đồng/căn. Dự án đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào vận hành và khai thác từ tháng 12/2016.

Trước đó, trong tháng 3 Công ty cổ phần PPC An Thịnh Đà Nẵng cũng đã ra mắt tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự án tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng. Nhằm phục vụ nhu cầu cho thuê khách sạn Đà Nẵng cũng như cho thuê căn hộ ngắn hạn Đà Nẵng. Đây đều là những phân khúc đang có nhu cầu rất lớn tại thành phố “đáng sống này”

Đại gia đất Bắc đổ bộ bất động sản Đà Nẵng

Hàng loạt đại gia đã bắt đầu đổ đến vùng ven biển Đà Nẵng để “bung tiền” mua nhà, đất làm nơi chốn nghỉ dưỡng.

Đại gia Nguyễn Xuân Sang gốc Hà Nội bảo rằng ông đã đi khắp các tỉnh dọc ven biển tìm một nơi để đầu tư vừa sinh lời, vừa làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình vào mỗi hè hay nghỉ phép.

“Lúc đầu định chọn biển Cửa Lò, Nghệ An để đầu tư một ngôi nhà thứ 2 vì gần Hà Nội, rồi đến Phú Quốc và Nha Trang. Nhưng nơi bất lợi thời tiết, nơi giá quá cao và đi lại khó khăn nên cuối cùng quyết định chọn ven biển Đà Nẵng – Quảng Nam vì giá đất còn rẻ và nếu di chuyển chỉ 1 giờ bay”, đại gia Sang cho biết.

Cũng như ông Sang, nhiều đại gia Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc vào Đà Nẵng mua đất cất nhà đều có chung tâm trạng là muốn tìm ngôi nhà thứ 2 để vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư sinh lời.

Formosa, đại gia, Hà Nội, Đà Nẵng, đầu tư, ngành thép, BĐS, mua nhà, nhà đất,
 Ảnh minh họa.

Theo nhận định của chúng tôi: Trước đây đất nền phía Nam Đà Nẵng được đại gia đến từ Hà Nội mua gom. Nhưng do tính thanh khoản không có nên các nhà đầu tư mua vào nhưng bán ra không được. Đặc biệt, các dự án này không có dân cư sinh sống nên tính lan tỏa, thanh khoản của các dự án không cao nên nhiều nhà đầu tư “chết” với những dự án này.

Còn hiện nay có sự dịch chuyển trong đầu tư, thay vì đầu tư đất dự án, đại gia đến từ Hà Nội chuyển sang đầu tư vào những khu đất riêng lẻ tại những khu dân cư đã hình thành, những dự án đã có người dân sinh sống để đảm bảo an toàn cho suất đầu tư của mình.

Đặc biệt, đất nền ven biển ở khu vực trung tâm Đà Nẵng hiện đang là mục tiêu của các đại gia Hà Nội săn tìm đã đẩy giá nhà đất tại khu vực này lên cơn “co giật”.

Nhiều vị trí đất đẹp vùng ven biển nằm ở trung tâm Đà Nẵng đã tăng gấp đôi, gấp ba. Thậm chí chỉ cần có đất mà đại gia ưng ý thì tiền không là quan trọng.

Cuối năm 2015, những lô đất ven biển giá chỉ khoảng 25-30 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay giá đã hơn 70 triệu đồng/m2. Đặc biệt là những lô đất nằm ven biển giữa đường Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt, nếu trước đây giá chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 thì hiện nay giá đã lên đến 150 triệu đồng/m2.

Formosa, đại gia, Hà Nội, Đà Nẵng, đầu tư, ngành thép, BĐS, mua nhà, nhà đất,
Một dự án tại Đà Nẵng được mang ra chào bán cho khách hàng tại Hà Nội.

Giá tăng gấp 2, gấp 3 nhưng khách vẫn đông. Theo thống kê của chúng tôi, khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc hiện đang thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Nhóm khách này chiếm 75 – 85% số giao dịch thành công. Khiến cho thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng nhộn nhịp hơn bao giờ hết