Novaland thâu tóm 8 dự án trong năm

Tập đoàn Novaland vừa mua lại khu đất trên đường Mai Chí Thọ, quận 2 để phát triển dự án The Sun Avenue. Đây là đề án thứ 8 đại gia này săn được trong năm, nâng tổng giá cả trị M&A của công ty 12 tháng qua lên 10.000 tỷ đồng.

Ngày 26/12, tại buổi lễ ký kết với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hưng Phú để hợp tác phát triển Khu nhà phố tại phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM, Noaland đưa tin đã và đang đầu tư xây dựng 15 project trong năm 2014.

Với 8 đề án thâu tóm chiếm hơn 50% tổng số 15 đề án đang tiến hành, Novaland dẫn đầu nhóm một số doanh nghiệp nội địa có số project M&A nhiều nhất TP HCM trong 12 tháng qua.

Danh sách 8 project này gồm: The Sun Avenue quận 2, River Gate, The Tresor, Icon 56 cùng tọa lạc trên trục đường Bến Vân Đồn và Galaxy 9 Nguyễn Khoái đều thuộc quận 4. địa điểm tại quận 6 có đề án Lucky Palace Phan Văn Khỏe. Riêng địa bàn quận Phú Nhuận, đơn vị này đã thâu tóm project Orchard Garden Hồng Hà, Garden Gate Hoàng Minh Giám. Tổng giá trị chuyển nhượng của các đề án này ước tính 10.000 tỷ đồng.

thảo luận với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty Novaland, Phan Thành Huy, cho biết năm 2014 số thương vụ thành tựu chiếm 20% trên tổng số các đề án doanh nghiệp tiếp cận, thương thảo. Thời gian mua bán diễn ra trung bình 6-12 tháng. “Trong năm tới công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh săn tìm quỹ đất có vị trí đắc địa để phát triển các đề án nhà ở”, ông Huy nói.

Mục tiêu săn đề án của tập đoàn này trong thời gian tới là tập trung mua đất ở các quận phát triển sôi động nhất TP HCM như: quận 2, 4, 6, 7, 9, Tân Bình và Phú Nhuận để phát triển nhà ở trung đẳng cấp. Theo thống kê của đơn vị này, trong 12 tháng qua, công ty đã có hơn 3.000 thực phẩm chức năng được bàn giao dịch thành công.