Những chủ đầu tư nước ngoài hết sức chú tâm đến khu đất đắc địa Thủ Thiêm

Theo công ty môi giới nhà đất uy tín tại Sài Gòn hiện đang có khá nhiều site đất trọng tâm, cuốn hút khá nhiều những chủ đầu tư trong và ngoài nước bỏ vốn xây dựng các dự án siêu lớn. Đặc biệt, ở đâu càng có thế mạnh về vị trí, hạ tầng, diện tích đất thì càng có nhiều chủ đầu tư quan tâm tới và muốn tạo dựng một công trình rộng lớn, hoành tráng nhất tại đó.

Với Khu đất vàng Thủ Thiêm cũng vậy, không có gì khó hiểu khi khu đất này cực kỳ gây sốt và chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều công trình đã được hoạch định xây dựng tại đây. Không chỉ những nhà đầu tư trong nước mà các chủ đầu tư quốc tế cũng rất hứng thú với khu Thủ Thiêm này.

Những chủ đầu tư nước ngoài hết sức chú tâm đến khu đất đắc địa Thủ Thiêm

Theo Nhật Phạm giữa tháng 3/2015, Đơn vị cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) đã có buổi gặp gỡ nhà đầu tư và cho biết nhiều thông tin về dự án bất động sản của doanh nghiệp ở Thủ Thiêm. CII sẽ rót vốn xây hạ tầng vào khu 3, 4 tại đô thị mới này, đổi lại, doanh nghiệp được làm nhà đầu tư quỹ đất công trình Maria Bay và Thủ Thiêm Lake View tầm 84.255 m2.

Tổng giám đốc Lê Quốc Bình chia sẻ, làn sóng những quỹ đầu tư bất động sản quốc tế săn lùng sắm đất Thủ Thiêm đang diễn ra mạnh mẽ. Các lô đất ở đây của CII vì vậy cũng nhận được sự lưu tâm lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, list đề nghị book mua quỹ đất này xếp hàng rất dài. Lý do những đối tác quốc tế tìm tới Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn từ thị trường Trung Quốc sang.

Theo thông tin chuyên gia bất động sản ghi nhận được, tiến độ thi công dự án căn hộ Quận 2 hiện đang trong quá trình hoàn thiện, thi công nhộn nhịp. Đơn vị chủ đầu tư cùng với tổng thầu thi công Conteccons hiện đang phối hợp cùng với một loạt những đơn vị thiết kế khác thực hiện, thi công mặt ngoài, không gian bên trong, cũng như các hạng mục công trình tiện ích phục vụ cho nhu cầu tận hưởng cuộc sống của quý cư dân tại căn hộ cao cấp Quận 2 này.

Ngày 2/3, Công ty TNHH Keppel Land (Singapore) đã ký thỏa thuận đầu tư có điều kiện nhằm sở hữu 40% cổ phần tại Công ty TNHH Empire City (nhà đầu tư một công trình hoành tráng tại Thủ Thiêm). Trị giá giao dịch được Keppel chia sẻ là 93,9 triệu USD.

Các đối tác khác trong Liên doanh Empire City là các công ty Việt Nam: Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước), Công ty TNHH BDS Trần Thái và Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông. Keppel Land và những đối tác sẽ cùng xây dựng Empire City có vị thế đắc địa cạnh sông với S 14.6 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM.

vi tri cua du an moi xi thu thiemDự Theo Lê Đình Phong dự án bất động sản căn hộ Empire City sẽ có tòa tháp 86 tầng cao nhất toàn quốc cùng những tòa nhà chung cư, căn hộ sang trọng, khu văn phòng, thương mại dịch vụ… Dự đoán sau lúc hoàn thiện, Empire City sẽ là điểm sáng đặc sắc nhất, là điểm đáng sinh sống nhất cho toàn bộ người dân tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm.

Theo Trần Đình Hiếu trước đó, một siêu dự án khác mang tên Thu Thiem Eco Smart City, trị giá tới 2 tỷ USD do liên danh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư cũng được công bố. Công trình được hy vọng sẽ biến vùng này trở thành trung tâm tài chánh, thương mại, dịch vụ cao cấp, tân tiến nhất vùng, trong đấy có 1 khu cửa hàng tạp hóa và khu phố thương mại chuẩn mực thế giới.