Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 hàm dưới của em bị mọc ngầm gần đây nó còn có biểu hiện sưng phồng gây đau đớn. Nên em muốn hỏi bác sĩ nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, có đau không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hoàng Thị Lệ – Cao Bằng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Lệ đã tin tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?1

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3 và vị trí mọc trong cùng nên thường có triệu chứng mọc ngầm, mọc lệch và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng nên đa số các trường hợp răng số 8 mọc không đúng vị trí đều được các bác sĩ khuyên nhổ răng sớm.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

So với các răng cùng cung hàm thì răng số 8 thường mọc ở vị trí phức tạp nên nhiều người cũng giống như bạn đều tỏ ra lo ngại nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không vì sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có đau, có nguy hiểm không phụ thuộc lớn vào kỹ thuật nhổ răng của các bác sĩ. Những phương pháp nhổ răng thông thường có thể gây chảy máu và ảnh hưởng các mô kế cận do tay nghề của nha sỹ còn kém.

Theo một quy trình chuẩn thì trước khi nhổ răng khôn mọc ngầm cần tiến hành chụp X quang để kiểm tra vị trí và tình trạng của răng để bác sĩ có thể xác định cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ răng số 8 hàm dưới vì. Các địa chỉ nha khoa hiện nay đang áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm mang lại hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân khi thực hiện.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?2

Nhổ răng số 8 cần thực hiện đúng kỹ thuật

Sóng siêu âm từ máy siêu âm sẽ tác động và làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng nhanh chóng sau đó dùng những khí cụ nha khoa chuyên dụng để nhẹ nhàng lấy răng ra khỏi nướu răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm không ảnh hưởng đến các mô kế cận, không xâm lấn và đặc biệt không ảnh hưởng đến dây thần kinh, khi nhổ răng bệnh nhân cũng được gây tê nên cảm giác đau đớn cũng được giảm đến mức tối đa, khả năng lành thương cũng nhanh hơn.

Để nhổ răng số 8 không đau, không nguy hiểm và an toàn nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Gợi ý xem thêm: