Chủ đầu tư không ngại đầu tư mạnh vào bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng tư lâu đã được coi là thiên dường du lịch của Việt Nam nhờ sở hữu bãi biển đẹp nhất hành tình cùng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Chính vì lẽ đó, chắc chắn ta sẽ không lấy lòng ngạc nhiên khi nhiều chủ đầu tư đã không ngại ngần đầu tư mạnh vào bất động sản tại đây.

Không ngại đầu tư mạnh

Tầng lớp trung lưu tăng mạnh kéo theo đó là nhu cầu đầu tư. Nắm bắt được xu thế đó nhiều đại gia địa ốc đã không tiếc tiền đầu tư vào những dự án này. Những nổi bật hiện nay áp dụng mô hình này có thể kể đến như Ariyana Beach Resort and Suites Danang, F.Home, Vinpearl Condotel Ngô Quyền, Cocobay, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suites, Sun Premier Condotel Da Nang Heritage, Bavico Plaza Đà Nẵng, Ánh Dương Soleil… Hay nỗi bật nhất là dự án Phú Gia Compound. Các dự án này có đặc điểm chung là nằm ở vị trí đắc địa (sát sông, sát biển, hay trung tâm thành phố), tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn cao cấp và đặc biệt là mức cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra với khách hàng khá hấp dẫn đi kèm những ưu đãi lớn về tín dụng.

Phối cảnh dự án Phú Gia Compound Đà Nẵng.
Phối cảnh dự án Phú Gia Compound Đà Nẵng.

Đánh giá khả năng thành công của các dự án khi áp dụng mô hình này tại Đà Nẵng, một số chuyên gia đưa ra “mẫu số chung” là, các dự án đều được quản lý, khai thác, vận hành bởi những đơn vị đã tạo được thương hiệu riêng trong lĩnh vực bất động sản, có nguồn khách hàng lớn, hiệu suất cho thuê căn hộ, phòng luôn đạt ở mức cao, như Furama Villas, Alacarte, Fusion Suites,…

Theo báo cáo của Quốc Hùng Team, thị trường Đà Nẵng hiện chiếm đến 50% nhu cầu của nhóm khách hàng đến từ phía Bắc, cụ thể là Hà Nội. Cùng với đó, các dự án được chào hàng chính thức và không chính thức với những mức cam kết chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn (6-12%/năm) ngày càng phổ biến. Quốc Hùng Team dự báo, đến năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng sẽ có khoảng 14.000 sản phẩm thuộc mô hình căn hộ nghĩ dưỡng gia nhập thị trường. Thị trường mua bán biệt thự Đà Nẵng sẽ có đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Nhộn nhịp phân khúc bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng

Theo Quốc Hùng Team, từ đầu năm đến nay, tháng 4 là thời điểm ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ nhất nguồn cung từ phân khúc biệt thự, nhà phố với hàng loạt dự án được mở bán và dành được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đặt biệt là ở những thành phố ven biển miền Trung nơi tập trung nhiều khách du lịch khiến cho thị trường mua bán biệt thự nơi đây cũng tăng cao.

Sức nóng không dành cho số đông.
Bất động sản cao cấp, sức nóng không dành cho số đông

Tại Hà Nội, chủ đầu tư Ritm MeKong vừa mở bán 25 căn biệt thự, nhà phố thương mại Lacasa Villa thuộc phường Láng Hạ dành cho những người có thu nhập cao. Công ty TNHH Liên doanh ô tô Hòa Bình chào bán trên 100 căn nhà phố vườn thuộc dự án biệt thự nhà phố vườn Pandora quận Thanh Xuân. Với sự đa dạng về nguồn cung và giá cả cùng với chính sách bán hàng linh hoạt dòng sản phẩm ở phân khúc này đều ghi nhận lượng khách đặt mua khả quan. Tuy nhiên, các sản phẩm căn hộ trung cấp có giá từ 1,5-2 tỷ đồng vẫn có sức tiêu thụ mạnh nhất.

Ông Trần Ngọc Quang cho biết ở chiều ngược lại lượng giao dịch tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại thấp hơn so với trước do nguồn cung còn hạn chế. Cụ thể tại Hà Nội nguồn cung những dự án căn hộ thương mại giá

Tại Đà Nẵng thời gian gần đây các dự án thuộc phân khúc cao cấp có vị trí gần biển như như dự án Căn hộ khách sạn Alphanam Luxury Apartment Đà Nẵng, Căn hộ khách sạn Central Coast Đà Nẵng, hay dự án Phú Gia Compound nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng,… được các chủ đầu tư lần lượt mở bán thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm ngay từ những ngày đầu mở dự án để bán khách sạn tại Đà Nẵng.