4 điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống gas

1.  Lưu ý khi cài đặt bình mới hoặc thay bình cho hệ thống gas
+ Chỉ thay và lắp đặt đặt hệ thống gas công nghiệp từ các cơ sở có địa chỉ kinh doanh rõ ràng, có các số phone của chính hãng để kiểm tra lại đại lý, cửa hàng. Đặc biệt không cho phép nhân viên tiếp thị vào nhà bảo dưỡng hệ thống gas.

+ Chỉ sử dụng các phụ kiện điều áp, ống mềm chuyện dụng cho gas được cung cấp từ các hãng lớn, có thương hiệu, ống mềm dẫn gas có in chữ hưởng dụng cho LPG.

+ Kiểm tra màu sơn, kiểu van bình, logo, đặc biệt là tên nhà sản suất cung ứng gas dập trên quai hoặc vai bình xem có cùng dòng với bình đang hưởng dụng không.

+ Sau thời điểm cài đặt điều áp, yêu cầu Sales bán hàng kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình khi lắp đặt đặt xong để xem gas có bị rò rỉ không.

2. Kiểm tra lại hệ thống gas trong quá trình sử dụng

+ không ngừng nghỉ kiểm tra tình trạng của điều áp, ống dẫn: xem có bị rách, gập, lão hóa do dầu mỡ hay không để kịp thời phát hiện và thay thế giúp hệ thống gas luôn trong trạng thái đắc địa.

+ Khi không sử dụng bếp luôn tắt theo trình tự : khóa van bình gas an toàn và đóng van của bếp gas (xoay núm hoặc nhấn phím tắt trên bếp).

+ Khi gặp mồi lửa hoặc tia lửa điện gây ra vụ cháy nổ. Cần phải thường kiểm tra độ kín các phụ kiện bằng nước xà phòng và hàng ngày khóa van hệ thống gas an toàn trước khi lưu thông ngủ.

>> Bạn cần tìm đơn vị lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển hệ thống gas hãy liên hệ

3. Hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong hệ thống gas an toàn
+ Không nê bật tắt các thiết bị điện, không nên bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Hãy đóng van hệ thống gas hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh báo cho nhiều người biết đề đề phòng hơi gas tiếp xúc với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thoáng mát khu vực rò gas để hơi gas phân tán ( hoàn toàn không vận hành quạt điện và quạt thông gió vận hành điện).
+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm  luôn vị trí rò bằng nước xà phòng trong hệ thống gas an toàn và có biện pháp ngăn chặn lượng gas thoát ra ngoài (VD: Sử dụng dây cao su cuộn chặt, hoạt động keo, xà phòng bịt chỗ rò…)
+ Gọi điện báo từ thời cổ đại cho cơ sở cung cấp gas để có giải pháp xử lý toàn diện, chắc chắn an toàn.
Với hệ thống gas chắc chắn an toàn có di chuyển kèm máy báo rò gas, máy sẽ được lắp đặt trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách đất nền nhà 25cm.

4. Hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy cho một hệ thống gas an toàn

+ nhanh lẹ cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ hưởng dụng bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ ví như bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy pro cho hệ thống gas an toàn.

>> Địa chỉ thi công đường ống dẫn gas uy tín và đảm bảo an toàn